Top 7 chuyên ngành đào tạo ở trường Đại học Bạc Liêu

Kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học là kỳ thi vô cùng quan trọng mà hầu như tất cả các học sinh đều quan tâm. Việc chọn được chuyên ngành vừa yêu thích vừa phù hợp với năng lực của bản thân là điều rất khó khăn. Nếu bạn còn đang phân vân về việc sau kỳ thi mình sẽ học ngành gì, học ở đâu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây về Đại học Bạc Liêu nhé!

Giới thiệu chung về Đại học Bạc Liêu

đại học bạc liêu

Hình ảnh trường Đại học Bạc Liêu cơ sở II

Hiện tại trường có 15 ngành đào tạo trình độ đại học và 9 ngành trình độ cao đẳng. Ngoài ra trường còn liên kết với nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng để đào tạo trình độ thạc sĩ. 

Hiện tại trường đã đào tạo hơn 4000 sinh viên tại Bạc Liêu và Cà Mau, sinh viên hệ sau Đại học, sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là giáo viên mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Top 7 chuyên ngành đào tạo ở trường Đại học Bạc Liêu

Ngành Nuôi trồng thủy sản

Nuôi trồng thủy sản là ngành kỹ thuật đào tạo cử nhân về chăn nuôi hoặc sản xuất động, thực vật thủy sản. Đây là một lĩnh vực rất rộng và có tiềm năng phát triển lớn ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Sau khi hoàn thành kế hoạch đào tạo tại Đại học Bạc Liêu, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản do trường cấp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

đại học bạc liêu

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh được hiểu là duy trì và phát triển việc thực hiện công việc quản lý quy trình kinh doanh, của hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong đó, bao gồm quá trình phân tích xem xét và xây dựng quy trình. Đồng thời, tối đa hóa “hiệu suất” và “quản lý kinh doanh” thông qua quá trình tư duy. Từ đó, đưa ra quyết định của các nhà quản lý.

Ngành Quản trị kinh doanh bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ để sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành phù hợp nhất với sở thích và khả năng của bản thân.

Ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam

Mục tiêu đào tạo cử nhân ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam là người có kiến ​​thức cơ bản về khoa học xã hội – nhân văn. (Ngôn ngữ, văn hóa, văn minh, kinh tế, chính trị, xã hội Việt Nam,…). Với kiến ​​thức chuyên môn giảng dạy tại đại học Bạc Liêu, đã có thể cung cấp cho sinh viên khả năng hoạt động và làm việc hiệu quả trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, bao gồm các lĩnh vực như: văn hóa, xã hội, du lịch, tin tức, lưu trữ tài liệu, quản lý văn phòng, và các lĩnh vực khác liên quan đến đào tạo chuyên môn. 

Sinh viên được đào tạo có kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, đạo đức nghề nghiệp. Từ đó, có thể tiếp tục học nâng cao để phát triển trình độ chuyên môn, nghiệp vụ góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.

Ngành Công nghệ thông tin

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, ngành Công nghệ thông tin được xem như là ngành học hot nhất hiện nay. Trường Đại học Bạc Liêu chia ngành học thành nhiều chuyên ngành để sinh viên có thể phát triển bản thân theo hướng phù hợp nhất.

Sinh viên sẽ được đào tạo các kiến ​​thức chuyên môn theo chuyên ngành đã chọn như: kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, kỹ thuật phần mềm, an toàn thông tin,… Tỷ lệ sinh viên ngành Công nghệ thông tin tốt nghiệp tại trường ra có việc làm đúng ngành rất cao.

đại học bạc liêu

Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh hiện nay là ngôn ngữ chính của hơn 50 quốc gia và gần 80 quốc gia dùng làm ngôn ngữ thứ hai. Với chương trình giảng dạy kỹ lưỡng và chuyên tâm tại đây, đã có nhiều sinh viên bắt đầu thử sức với công việc có liên quan đến tiếng anh vào những năm học đầu tiên. Kết hợp lối giảng dạy thực tế và chú tâm trong chất lượng, đã trở thành thành bệ phóng vững chắc về kiến thức cho các bạn sinh viên nơi đây. 

Chuyên Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Bạc Liêu chủ yếu cung cấp cho sinh viên những kiến thức về từ vựng chuyên ngành, khả năng nghe nói đọc viết. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học thêm về kiến thức văn hóa xã hội và trau dồi khả năng tư duy và biện luận khi giải quyết các vấn đề.

Thực tế cho thấy, ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại hội nhập hiện nay. Vì thế, đây là một ngành học mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Ngành Chăn nuôi

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Đại học Bạc Liêu, sinh viên sẽ có đầy đủ kiến ​​thức của chuyên ngành. Như, kỹ năng tạo giống, nhân giống, bảo vệ sức khỏe vật nuôi và chăn nuôi. Từ đó, có thể tạo ra sản phẩm vật nuôi có năng suất, chất lượng cao. Góp phần bảo vệ vật nuôi, bảo vệ môi trường và phát triển nền nông nghiệp nước nhà ngày càng bền vững.

Sinh viên sẽ học kiến ​​thức cơ bản và kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực chăn nuôi và thú y. Chẳng hạn như, giải phẫu động vật, sinh lý học, dinh dưỡng, lựa chọn và nhân giống động vật,… Đồng thời, các bạn cũng sẽ nắm được những kiến ​​thức cơ bản về thực hành trong phòng thí nghiệm. Và thực tế chăn nuôi.

đại học Bạc Liêu

Ngành Bảo vệ thực vật

Bảo vệ thực vật là một ngành đào tạo kiến ​​thức của trường Đại học Bạc Liêu liên quan đến thực vật. Nội dung chương trình bao gồm kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng, chống và quản lý dịch bệnh và côn trùng gây hại. Nhằm bảo vệ sức khỏe và năng suất của cây trồng thông qua các biện pháp an toàn, hiệu quả và thân thiện với môi trường. Từ đó, đạt được sự phát triển bền vững trong nông nghiệp.

Lời kết

Trên đây là top 6 chuyên ngành được nhiều học sinh, sinh viên ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long quan tâm nhất tại trường Đại học Bạc Liêu. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thể tìm được ngành học phù hợp với mình và hiểu thêm về trường Đại học này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply