Top 10 địa chỉ mua đặc sản Bạc Liêu làm quà uy tín

Một chuyến đi không chỉ có kỉ niệm qua những bức ảnh thôi đâu mà còn qua cả những món đồ kỉ niệm bạn mua về trang trí hay quà bạn mua về tặng người thân, bạn bè nữa cơ, cũng là lưu giữ kỉ niệm qua những chuyến đi. Hãy tham khảo danh sách dưới đây để xem bạn nên mua đặc sản Bạc Liêu làm quà ở đâu nhé!

1) Bánh tằm bì – đặc sản Bạc Liêu làm quà

dac-san-bac-lieu-lam-qua

Bánh tằm bì, cái tên nghe rất lạ phải không nào? Bánh tằm bì chỉ nghe tên thôi ta cũng đã mường tưởng tượng về công sức người thợ làm ra chiếc bánh phải thật khéo léo và nhiều công đoạn biết bao. Bánh tằm bì đầu tiên phải trộn bột mì với bột năng theo tỉ lệ sẵn, trộn đều và dùng tay nhào bánh cho đến khi bột sánh dẻo lại. Phần sau đó là chia bột nhỏ, cán mỏng, dài đều thành những sợi bánh. Cho sợi bánh vào trần qua rồi xả dưới vòi nước lạnh. Để các sợi bánh không dính đến nhau thì người thợ đã trộn các sợi bánh với dầu ăn, để giảm bớt sự dính.

Tâm điểm của món bánh tằm bì là bì, muốn có một bát bánh ngon không thể mua bì sẵn về làm mà phải tự tay làm bì. Một bát bánh như thế có hương vị ngậy ngậy của nước cốt dừa, bùi bùi của thịt, vị của rau thơm, tất cả đã tạo nên hương vị bánh tằm bì khác biệt của tỉnh Bạc Liêu.

Địa chỉ: Chợ Ngan Dừa, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu

2) Nhãn da bò – đặc sản Bạc Liêu làm quà

Quả nhãn, một loại quả được ưa chuộng tại Việt Nam nhưng nhãn da bò bên Bạc Liêu lại khác hẳn với các loại nhãn khác. Nhãn da bò Bạc Liêu có một nét riêng mà bạn ăn vào một lần là nhớ cả đời luôn đó, vị của nhãn da bò ngọt mà cùi dày đến nỗi không vị nào sánh bằng.

Địa chỉ: 92/2, Ấp Giồng Nhãn A, Xã Hiệp Thành, Hiệp Thành, Bạc Liêu

Giá khoảng 70.000đ/kg

3) Cá kèo – đặc sản Bạc Liêu làm quà

dac-san-bac-lieu-lam-qua

Một vài năm gần đây, cà kèo bỗng dưng nổi cơn sốt nổi tiếng. Cá kèo, một loại cá nhỏ, ít xương, ngọt thịt nên có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn vị giác của bạn đấy. Cá kèo cũng có thể làm được nhiều món như kho dưa, nướng, nấu canh chua…

Nghe đến đây thôi, có lẽ bạn cũng thèm ăn một miếng cá kèo nhỉ? Đảm bảo ăn rồi bạn sẽ nhớ mãi hương vị ngọt thịt của cá đấy.

Địa chỉ: Chợ Bạc Liêu

4) Khô cá lóc, đặc sản Bạc Liêu

Là một trong những món tiêu biểu du khách có thể mua về làm quà. Món đặc sản này mang hương vị thơm ngon, dễ ăn. Khô cá lóc được chọn từ những con cá lóc tươi sống ngon tươi để làm khô cá nên thịt nạc, thơm và ngọt lắm.

Địa chỉ: 184 Đường Hòa Bình, Phường 3, Bạc Liêu

Giá: 60.000đ/kg

5) Thịt trâu khô, đặc sản Bạc Liêu nức tiếng

dac-san-bac-lieu-lam-qua

Một món đặc sản “đồ ăn vặt” rất phù hợp với những buổi trò chuyện lai rai hay tặng cho đám con trẻ trong nhà, thể nào chúng nó thích thú không nguôi đấy. Món đặc sản này phù hợp nhất là trong những bữa nhậu, bữa nhậu nào mà có món này thì mọi người sẽ rất hài lòng đấy nhé!

Địa chỉ: Ấp Kinh Xáng, Xã Lộc Ninh, Hồng Dân, Bạc Liêu

Giá: 600.000 – 700.000đ/kg

6) Bồn Bồn – đặc sản Bạc Liêu giản dị mà lại ngon

Bồn Bồn, một loại thực vật trước đây được coi là mọc dại ở Bạc Liêu đến nỗi mà người dân phải chặt hết đi vậy mà hiện nay Bồn Bồn lại trở thành món đặc sản đơn giản dễ làm. Bồn Bồn nấu nước dừa, một món ngon dân dã, ngoài món này ra bạn có thể làm được thêm nhiều món khác như: Bồn Bồn xào tép, kho thịt, ăn lẩu…

Bồn Bồn ở Bạc Liêu không quá khó tìm, đa số chợ ở Bạc Liêu đều bán vì người dân quá quen thuộc với món rau này rồi.

Địa chỉ: Điện Biên Phủ, Phường 3, Bạc Liêu

Giá: 10.000₫ – 20.000đ/bó

7) Gạo một Bụi đỏ Hồng Dân – đặc sản Bạc Liêu làm quà

dac-san-bac-lieu-lam-qua

Gạo một Bụi đỏ Hồng Dân là một loại gạo đỏ nức tiếng được sản xuất trên diện tích lớn ở Hồng Dân, Bạc Liêu. Loại gao này thon dài, mình mẩy đo đỏ thơm ngon, giữ nguyên được hương vị, chất dinh dưỡng của nó. Loại gạo này luôn được đánh giá là tốt cho sức khoẻ thích hợp để du khách mua về làm quà.

Địa chỉ: 292 Trần Phú, Phường 7, Bạc Liêu

Giá: 12.000đ – 18.000đ/kg

8) Mắm cá chốt – đặc sản Bạc Liêu làm quà

Loại đặc sản không thể không nhắc đến khi đi du lịch Bạc Liêu. Cái hương vị ngon mà quyện với vị bùi bùi dai dai tạo độ hấp dẫn tăng cảm giác vừa miệng.

Địa chỉ: Chợ Bạc Liêu

Giá: 60.000đ/500gr

9) Mắm cá trắm – đặc sản Bạc Liêu làm quà

Mắm cá trắm Bạc Liêu bán rộ nhất vào độ khoảng tháng 10 hàng năm, ngay khi mà mùa đông vừa ửng đến.

Địa chỉ: chợ Bạc Liêu

Giá: 50.000đ/500gr

10) Mắm Ba Khía – đặc sản Bạc Liêu làm quà

Một loại mắm đặc trưng mà chỉ có vùng Bạc Liêu đặc trưng mà chỉ có ở Bạc Liêu mới có. Ba Khía là loại họ hàng với cua, thường rộ nhất vào tháng 10, được người dân chế biến nhiều món ăn hấp dẫn du khách. Vì sự vận chuyển Ba Khía tươi sống là chuyện khó khăn nên người dân đã chuyển sang làm mắm, vừa tiện mà vẫn giữ nguyên hương vị.

Địa chỉ: Ngô Gia Tự, Phường 1, Bạc Liêu

Giá: 130.000đ – 160.000đ/hộp 700gr

Lời kết

Top 10 món đặc sản Bạc Liêu làm quà trên mà chúng mình đã tổng hợp sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch thật sự trọn vẹn nhất. Hi vọng danh sách của chúng mình đã giúp cho bạn chọn ra những món quà kỉ niệm ưng ý trong chuyến du lịch Bạc Liêu.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply